Scalping là gì?

  1, Scalping là gì?

Trong thế giới đầu tư, scalping là một thuật ngữ dùng để chỉ việc "lướt sóng" các khoản lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên, bằng cách vào và ra khỏi các vị thế nhiều lần mỗi ngày.

Mở rộng quy mô trong thị trường ngoại hối liên quan đến việc giao dịch tiền tệ dựa trên một tập hợp các phân tích thời gian thực. Mục đích của scalping là kiếm lợi nhuận bằng cách mua hoặc bán tiền tệ và giữ vị thế trong một thời gian rất ngắn và đóng nó để kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ. Nhiều giao dịch được thực hiện trong suốt ngày giao dịch bằng cách sử dụng một hệ thống , thường dựa trên tập hợp các tín hiệu thu được từ các công cụ lập biểu đồ phân tích kỹ thuật . Biểu đồ được tạo thành từ vô số các tín hiệu, tạo ra quyết định mua hoặc bán khi chúng chỉ theo cùng một hướng.

Kinh nghiệm giao dịch

 • Người giao dịch  tham gia và thoát khỏi thị trường nhanh chóng, thực hiện một số giao dịch nhỏ với hy vọng đạt được lợi nhuận từ những thay đổi giá tương đối nhỏ lặp đi lặp lại.

 • Người giao dịch  phải có kỷ luật cao, có tính cạnh tranh và là người ra quyết định quyết định để thành công với các loại chiến lược giao dịch này.

 • Các hệ thống giao dịch kỹ thuật khác nhau tồn tại để hỗ trợ cho việc scalping, nhiều hệ thống trong số đó được cung cấp trực tiếp bởi các nhà môi giới hoặc nền tảng trao đổi trực tuyến.

2, Scalping hoạt động như thế nào?

Scalping không giống như giao dịch trong ngày. Trong đó nhà giao dịch sẽ mở một vị thế và sau đó đóng lại trong phiên giao dịch hiện tại , không bao giờ chuyển một vị thế sang một giai đoạn giao dịch khác hoặc giữ một vị trí qua đêm. Tuy nhiên, trong khi một nhà giao dịch trong ngày  có thể thực hiện một vị thế một hoặc hai lần, hoặc thậm chí một vài lần một ngày, thì việc scalping sẽ có tần suất cao hơn nhiều và sẽ giao dịch nhiều lần trong một phiên.

Trong khi một nhà giao dịch trong ngày có thể phân tích các biểu đồ năm và 30 phút, thì các nhà giao dịch Scalping thường phân tích các biểu đồ năm phút và biểu đồ một phút. Đặc biệt, một số người thích cố gắng nắm bắt các động thái tốc độ cao xảy ra vào khoảng thời gian phát hành dữ liệu và tin tức kinh tế .

Để thử nghiệm Scalping nên bắt đầu từ 5 đến 10 pips từ mỗi giao dịch họ thực hiện và lặp đi lặp lại quá trình này trong suốt cả ngày. Pip là viết tắt của "phần trăm tính theo điểm" và là biến động giá hối đoái nhỏ nhất mà một cặp tiền tệ có thể thực hiện. Sử dụng đòn bẩy cao và thực hiện các giao dịch với lợi nhuận chỉ vài pips tại một thời điểm có thể tăng lên. Người giao dịch  nhận được kết quả tốt nhất nếu giao dịch của họ có lãi và có thể được lặp lại nhiều lần trong ngày.

Hãy nhớ rằng, với một lot tiêu chuẩn , giá trị trung bình của một pip là khoảng 10$. Vì vậy, với mỗi 5 pips lợi nhuận được tạo ra, nhà giao dịch có thể kiếm được 50 đô la tại một thời điểm. Mười lần một ngày, con số này sẽ bằng 500$.

3, Người giao dịch Scalping

Scalping không phải dành cho tất cả mọi người. Bạn phải có kiên nhẫn cho quá trình mạo hiểm này. Scalpers cần thích ngồi trước máy tính của họ trong cả phiên và họ cần phải tận hưởng sự tập trung cao độ. Bạn không thể rời mắt khỏi quả bóng khi bạn đang cố gắng thực hiện một động tác nhỏ, chẳng hạn như năm pips cùng một lúc.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn có kiên nhẫn để ngồi trước máy tính cả ngày - thì bạn phải là loại người có thể phản ứng rất nhanh mà không cần phân tích từng hành động của mình. Không có thời gian để suy nghĩ. Có thể "bóp cò" là một phẩm chất quan trọng cần thiết cho một người giao dịch Scalp. Điều này đặc biệt đúng để cắt một vị trí nếu nó di chuyển ngược lại bạn thậm chí hai hoặc ba pips.

4,Scalping với sàn giao dịch

Giao dịch phần nào tương tự như việc tạo ra  thị trường. Khi một nhà tạo lập thị trường mua một vị trí họ đang tìm kiếm ngay lập tức để bù đắp vị trí đó và nắm bắt được lan truyền .

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa người tạo lập thị trường và người scalping là rất quan trọng. Một sàn giao dịch kiếm được chênh lệch, trong khi một người Scalping trả chênh lệch. Vì vậy, khi một nhà cung cấp dịch vụ , scalper mua theo yêu cầu và bán theo giá thầu , họ phải đợi thị trường di chuyển đủ để bù vào mức chênh lệch mà họ vừa trả. Ngược lại, sàn giao dịch  bán theo yêu cầu và mua theo giá thầu, do đó ngay lập tức thu được một hoặc hai pip là lợi nhuận khi tạo ra thị trường.

Mặc dù cả hai đều tìm cách vào và ra khỏi vị trí rất nhanh và rất thường xuyên, rủi ro của một sàn giao dịch so với người Scalping, thấp hơn nhiều .

5,Cách thiết lập cho Scalping

Để trở thành người scalping đòi hỏi bạn phải có quyền truy cập rất tốt, đáng tin cậy vào các sàn giao dịch với nền tảng cho phép mua hoặc bán rất nhanh. Thông thường, nền tảng sẽ có nút mua và nút bán cho mỗi cặp tiền tệ để tất cả những gì nhà giao dịch phải làm là nhấn vào nút thích hợp để vào hoặc thoát một vị trí. Trong thị trường thanh khoản , việc thực hiện có thể diễn ra trong chưa đến 1 giây .

 • Chọn một nhà môi giới:

Hãy nhớ rằng thị trường ngoại hối là thị trường quốc tế và phần lớn không được kiểm soát, mặc dù các chính phủ và ngành đang nỗ lực đưa ra luật điều chỉnh hoạt động giao dịch ngoại hối  (OTC) ở một mức độ nhất định.
Là một nhà giao dịch, bạn phải nghiên cứu và hiểu thỏa thuận với nhà môi giới và trách nhiệm của bạn là gì ? cũng như trách nhiệm của nhà môi giới. Bạn phải chú ý đến số tiền ký quỹ được yêu cầu và nhà môi giới sẽ làm gì nếu các vị thế đi ngược lại bạn, thậm chí có thể có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ tự động bị thanh lý nếu bạn có tỷ lệ đòn bẩy quá cao. Đặt câu hỏi cho đại diện của nhà môi giới và đảm bảo rằng bạn nắm giữ các tài liệu thỏa thuận. 

 • Nền tảng của nhà môi giới

Là một người giao dịch Scalping, bạn phải trở nên rất quen thuộc với nền tảng giao dịch mà nhà môi giới của bạn đang cung cấp. Các nhà môi giới khác nhau có thể cung cấp các nền tảng khác nhau, do đó bạn nên luôn mở một tài khoản thực hành và thực hành với nền tảng cho đến khi bạn hoàn toàn thoải mái khi sử dụng nó. Vì bạn có ý định khai thác thị trường, nên hoàn toàn không có chỗ cho lỗi khi sử dụng nền tảng của bạn.
Nếu bạn nhấn nút "Bán" do nhầm lẫn, khi bạn định nhấn nút mua, bạn có thể gặp may nếu thị trường ngay lập tức đi xuống để bạn kiếm lời từ sai lầm của mình, nhưng nếu bạn không may mắn như vậy, bạn sẽ chỉ vào một vị trí đối lập với những gì bạn dự định. Những sai lầm như thế này có thể phải trả giá rất đắt. Những sai lầm nền tảng và sự bất cẩn có thể và sẽ gây ra tổn thất. Thực hành sử dụng nền tảng này trước khi bạn giao dịch tiền thật.

 • Tính thanh khoản

Là một người mở rộng quy mô, bạn chỉ muốn giao dịch trên những thị trường có tính thanh khoản cao nhất. Các thị trường này thường nằm trong các cặp tiền tệ chính, chẳng hạn như EUR / USD hoặc USD / JPY . Ngoài ra, tùy thuộc vào cặp tiền tệ, các phiên nhất định có thể thanh khoản hơn nhiều so với các phiên khác. Mặc dù thị trường ngoại hối đang giao dịch 24 giờ một ngày, nhưng khối lượng không giống nhau vào mọi thời điểm trong ngày.

 • Thực thi được đảm bảo

Scalpers cần phải chắc chắn rằng giao dịch của họ sẽ được thực hiện ở mức họ dự định. Do đó, hãy chắc chắn hiểu các điều khoản giao dịch của nhà môi giới của bạn. Một số nhà môi giới có thể giới hạn đảm bảo thực hiện của họ vào những thời điểm thị trường không chuyển động nhanh. Những người khác có thể không cung cấp bất kỳ hình thức đảm bảo thực hiện nào.
Đặt một lệnh ở một mức nhất định và để lệnh đó thực hiện cách nơi bạn dự định vài pips, được gọi là " trượt giá ". Là một nhà điều chỉnh tỷ lệ, bạn không thể chịu trượt giá ngoài chênh lệch, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng lệnh của bạn có thể và sẽ được thực hiện ở mức lệnh bạn yêu cầu.

 • Dự Phòng .

Dự phòng là thực hành bảo đảm bản thân chống lại thảm họa , có nghĩa là có khả năng tham gia và thoát khỏi giao dịch theo nhiều cách. Đảm bảo kết nối internet của bạn càng nhanh càng tốt. bạn sẽ không làm gì được nếu Internet gặp sự cố .Tất cả những yếu tố này trở nên thực sự quan trọng khi bạn đang ở một vị trí và cần nhanh chóng thoát ra hoặc thực hiện một sự thay đổi.

 • Chọn khung thời gian lập biểu đồ .

Để thực hiện các giao dịch lặp đi lặp lại, bạn sẽ cần phải có một hệ thống mà bạn có thể theo dõi gần như tự động. Vì việc phân tích tỷ lệ không cho bạn thời gian để phân tích sâu, bạn phải có một hệ thống mà bạn có thể sử dụng nhiều lần với mức độ tin cậy hợp lý. Là một nhà phân tích tỷ lệ, bạn sẽ cần các biểu đồ rất ngắn hạn, chẳng hạn như biểu đồ đánh dấu, hoặc biểu đồ một hoặc hai phút và có lẽ là biểu đồ năm phút.

5,Chuẩn bị cho việc vào lệnh 

   1. Nhận biết phương hướng

Giao dịch theo xu hướng luôn hữu ích, ít nhất là nếu bạn là người mới bắt đầu scalping. Để khám phá xu hướng, hãy thiết lập biểu đồ thời gian hàng tuần và hàng ngày và chèn các đường xu hướng , mức Fibonacci và đường trung bình động . Có thể nói, đây là "đường  chủ đạo " của bạn, và sẽ đại diện cho các vùng hỗ trợ và kháng cự . Nếu biểu đồ của bạn cho thấy xu hướng đi lên (giá dốc từ dưới cùng bên trái của biểu đồ lên trên cùng bên phải), thì bạn sẽ muốn mua ở tất cả các mức hỗ trợ nếu chúng đạt đến.
Mặt khác, nếu giá dốc từ trên cùng bên trái xuống dưới cùng bên phải của biểu đồ, thì hãy tìm cách bán mỗi khi giá chạm đến mức kháng cự. Tùy thuộc vào tần suất giao dịch của bạn, các loại biểu đồ và đường trung bình động khác nhau có thể được sử dụng để giúp bạn xác định phương hướng.

Biểu đồ hàng ngày EUR / USD. Hình ảnh của traderplus 2021

các mức giá liên tục phá vỡ kháng cự và retest theo xu hướng tăng, giá đã retest lại kháng cự và trend line  1.193. Rõ ràng, có khả năng xảy ra một đợt đẩy giá trở lại đường xu hướng ở đâu đó trong vùng lân cận của 1.215. Là một người giao dịch Scalping, bạn có thể thực hiện mặt ngắn của giao dịch này ngay khi biểu đồ ngắn hạn của bạn xác nhận tín hiệu vào lệnh.

Biểu đồ hàng tuần EUR / USD. Hình ảnh của traderplus 2021

Trong ví dụ trên, biểu đồ hàng tuần cho thấy tỷ giá EUR / USD có xu hướng tăng mạnh. Giá có thể quay trở lại mục tiêu 1,240, mức cao trước đó vào ngày 22 tháng 1 năm 2018.

2. Chuẩn bị biểu đồ giao dịch của bạn

Một hệ thống ngoại hối scalping có thể là phòng thủ, nơi mà các nhà kinh doanh ngoại hình cho tín hiệu và diễn giải xem có nên mua hay bán; hoặc tự động, nơi nhà giao dịch "dạy" phần mềm những tín hiệu cần tìm và cách diễn giải chúng. Bản chất kịp thời của phân tích kỹ thuật làm cho biểu đồ thời gian thực trở thành công cụ được lựa chọn cho các nhà phân tích ngoại hối.
Thiết lập biểu đồ 15 phút và một phút. Sử dụng biểu đồ 15 phút để biết thị trường hiện đang giao dịch ở đâu và sử dụng biểu đồ một phút để thực sự vào và thoát các giao dịch của bạn. Đảm bảo thiết lập nền tảng của bạn để bạn có thể chuyển đổi giữa các khung thời gian.

6,Hệ thống giao dịch

Trong hệ thống được hiển thị ở đây và có nhiều hệ thống khác mà bạn có thể sử dụng để giao dịch có lợi nhuận, chúng tôi đã bao gồm RSI ba kỳ với các hướng dẫn âm mưu được đặt thành 70% và 30%. Chỉ giao dịch bán khi RSI vượt qua hướng dẫn biểu đồ 70% và mua khi RSI đạt dưới hướng dẫn biểu đồ 30%, được nhập. Để làm rõ tín hiệu, tốt nhất bạn nên đợi sự giao nhau thứ 2 vào một trong hai vùng (chỉ thực hiện giao dịch nếu RSI đi vào vùng — 30% cho lệnh bán hoặc 70% cho cho lệnh mua — trong lần thử thứ hai liên tiếp.

Hình ảnh của Sabrina Jiang © Investopedia 2021 

Bây giờ, trước khi bạn làm theo hệ thống trên, hãy kiểm tra nó bằng tài khoản thực hành và ghi lại tất cả các giao dịch thắng bạn thực hiện và tất cả các giao dịch thua lỗ của bạn. Thông thường, cách bạn quản lý các giao dịch của mình sẽ khiến bạn trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận, thay vì dựa vào hệ thống một cách máy móc.

Nói cách khác, hãy nhanh chóng dừng lỗ và chốt lời khi bạn có từ 7 đến 10 pips. Đây là một phương pháp điều chỉnh tỷ lệ và không nhằm mục đích giữ các vị thế thông qua pullback . Nếu bạn thấy rằng bạn có thể quản lý hệ thống và bạn có khả năng kích hoạt nhanh chóng, bạn có thể lặp lại quy trình nhiều lần trong một phiên giao dịch và kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá.

Hãy nhớ rằng phân tích quá nhiều sẽ gây ra điểm liệt. Do đó, hãy thực hành phương pháp này cho đến khi nó tự động đối với bạn, và thậm chí là nhàm chán vì nó trở nên lặp đi lặp lại. Bạn đang kinh doanh scalping để kiếm lợi nhuận, không phải để tăng lever của bạn hoặc cảm thấy như bạn đang chơi trong một sòng bạc. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không phải là những con bạc; họ là những nhà đầu cơ biết tính toán rủi ro, chờ đợi tỷ lệ cược có lợi cho mình và quản lý cảm xúc của mình.

6, Khi nào để vào lệnh và Khi nào Không nên vào lệnh.

Hãy nhớ rằng, scalping là giao dịch tốc độ cao và do đó yêu cầu nhiều thanh khoản để đảm bảo thực hiện giao dịch nhanh chóng. Chỉ giao dịch các loại tiền tệ chính ở nơi tính thanh khoản cao nhất và chỉ khi khối lượng giao dịch rất cao, chẳng hạn như khi cả London và New York đều đang giao dịch. Khía cạnh độc đáo của giao dịch ngoại hối là các nhà đầu tư cá nhân có thể cạnh tranh với các quỹ đầu cơ và ngân hàng lớn — họ chỉ cần thiết lập đúng tài khoản.

Đừng vào lệnh nếu bạn không cảm thấy tập trung vì bất cứ lý do gì. Thức khuya, các triệu chứng cảm cúm, v.v., thường sẽ khiến bạn nghỉ chơi. Ngừng giao dịch nếu bạn có một chuỗi thua lỗ và cho mình thời gian để tập hợp lại. Đừng cố gắng trả thù thị trường. giao dịch Scalping có thể là niềm vui và thử thách, nhưng nó cũng có thể gây căng thẳng và mệt mỏi. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có cá tính thích giao dịch tốc độ cao. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ việc scalping, và sau đó bằng cách sống chậm lại, bạn có thể thấy rằng bạn thậm chí có thể trở thành một nhà giao dịch trong ngày hoặc một nhà giao dịch swing vì sự tự tin và thực hành mà bạn có thể nhận được từ việc scalping. Hãy nhớ rằng, việc giao dịch này  không dành cho tất cả mọi người.

Luôn ghi nhật ký các giao dịch của bạn. Sử dụng chụp màn hình để ghi lại các giao dịch của bạn và sau đó in chúng ra để làm nhật ký. Nó sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều về giao dịch và thậm chí nhiều hơn về bản thân bạn với tư cách là một nhà giao dịch.

7, Kết luận

Thị trường ngoại hối lớn và thanh khoản; người ta cho rằng phân tích kỹ thuật là một chiến lược khả thi để giao dịch trên thị trường này. Cũng có thể giả định rằng scalping có thể là một chiến lược khả thi cho nhà kinh doanh ngoại hối bán lẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là người mở rộng ngoại hối thường yêu cầu một khoản tiền gửi lớn hơn , để có thể xử lý số lượng đòn bẩy mà anh ta phải thực hiện để thực hiện các giao dịch ngắn và nhỏ đáng giá.

Giao dịch scalping là rất nhanh. Nếu bạn thích hành động và thích tập trung vào biểu đồ dài một hoặc vài phút, thì việc chia tỷ lệ có thể dành cho bạn. Nếu bạn có tính cách phản ứng nhanh và không có thái độ bắt buộc trong việc nhận các khoản lỗ rất nhanh, không quá hai hoặc ba pips, thì việc chia tỷ lệ có thể dành cho bạn.
Nhưng nếu bạn thích phân tích và suy nghĩ thấu đáo từng quyết định của mình, có lẽ bạn không thích hợp với giao dịch Scalping.

Giao dịch không rủi ro với traderplus
Kiểm tra kỹ năng giao dịch của bạn với Trình mô phỏng giao dịch MIỄN PHÍ  Cạnh tranh với hàng nghìn nhà giao dịch trên toàn thế giới và giao dịch theo cách của bạn để vươn lên hàng đầu! Gửi giao dịch trong môi trường ảo trước khi bạn bắt đầu mạo hiểm với số tiền của mình. Thực hành các chiến lược giao dịch để khi bạn sẵn sàng tham gia thị trường thực, bạn đã có những thực hành cần thiết. Hãy thử Trình mô phỏng giao dịch miển phí của EXNESS ngay hôm nay >> link đăng kí TK DEMO “ ĐĂNG KÍ TK demo MIỂN PHÍ tại EXNESS”.

 Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở nhóm Zalo Traderplus hoặc Telegram để có thể học hỏi kiến thức cùng những nhà đầu tư lâu năm trên thị trường !

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đội ngũ hổ trợ của traderplus zalo – 0852150750 .

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

EXNESS
Chủ đề mới nhất
Lịch kinh tế
TraderPlus - Giao dịch Forex theo Chu kỳ giá và chia sẽ các kiến thức liên quan về giao dịch forex, Ý tưởng, Công cụ, Chiến lược, Nhật ký và Tín hiệu giao dịch forex ...
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập3
 • Hôm nay459
 • Tháng hiện tại13,506
 • Tổng lượt truy cập317,679
 
Tham gia nhóm Zalo của traderplus để cùng thảo luận thêm về Chu kỳ giá. https://zalo.me/g/wtqdpv686

Cảnh báo rủi ro :  Giao dịch các công cụ tài chính có mức độ rủi ro cao đối với số vốn của bạn với khả năng mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu. Giao dịch các công cụ tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư và chỉ dành cho những người trên 18. Vui lòng đảm bảo rằng bạn nhận thức đầy đủ về những rủi ro liên quan và nếu cần, hãy tìm kiếm lời khuyên tài chính độc lập. Nội dung giáo dục trên Traderplus chỉ được trình bày cho mục đích giáo dục và không cấu thành lời khuyên tài chính.